Skype: Hotline: 0914.555.222 - 0942.444111
Trang chủ / Cao ban long /

Cao Ban Long Chiết Xuất Từ Sừng Hươu đỏ Altai 0.

Cao Ban Long Chiết Xuất Từ Sừng Hươu đỏ Altai 0

Cao ban long bit

Cao Ban Long Chiết Xuất Từ Sừng Hươu đỏ Altai

0

Cao ban long chiết xuất từ sừng hươu đỏ Altai

1,200,000

Chi tiết sản phẩm

Hươu còn gọi là Lộc (Cervus axis Exl) và nai còn gọi là Mê (Cervus unicolor Cuv) là loài vật chân có móng đơn, họ Ugulata, sống từng bầy trong rừng. Hươu bé hơn nai ba bốn lần, đa số trên mình có sao trắng, sừng già lên bốn nhánh mỗi bên, hươu nuôi thông thường bé hơn hươu rừng và cho chất lượng nhung và gạc cũng kém hơn. Trên mình Nai không có sao, sừng già chỉ lên có 3 nhánh, ít được nuôi vì hay phá chuồng. Nai già còn gọi là chả râu.

Chỉ có hươu và nai đực mới có sừng. Hàng năm, vào cuối mùa hạ, hươu và nai thường cọ đầu vào cây hoặc vách đá làm cho sừng rụng. Gạc hươu,nai là chỉ sừng gồm xương, không còn lông và da. Gạc hươu, nai có 4/3 chi ở một bên nhánh, mỗi bộ nặng khoảng trên 5 kg. Gạc còn tươi khi chẻ ra nhìn thấy màu vàng ngà, không đen thu được trên mình hươu, nai mà chưa bị rụng. Cũng có ý kiến cho rằng, sừng mới rụng có nhiều khí lực nên tốt hơn. Gạc bị nứt, dập đen thì độc vì dân gian cho đó là hươu nai bị hổ cắn, nhưng thật ra thì khó phân biệt là hổ cắn hay bị va chạm mà nứt.

Gạc nai Mông Cổ thì dáng thẳng đứng, có 7 chi ở mỗi bên nhánh, mỗi bộ nặng khoảng trên 7 kg, gạc này nấu thì được cao vàng.