Skype: Hotline: 0914.555.222 - 0942.444111
Trang chủ / Xáo tam phân /

Giới Thiệu Xáo Tam Phân 0.

Giới Thiệu Xáo Tam Phân 0

XTP1

Giới Thiệu Xáo Tam Phân

0

Giới thiệu Xáo tam phân

Liên Hệ

Chi tiết sản phẩm

Xáo tam phân tên khoa học là Paraminya Trimera, tên đồng danh là Atalantia trimera Oliv, thuộc họ cam quýt. Người dân địa phương thường gọi là “cây thần dược”, “cây thuốc lạ”.

Cây Xáo tam phân là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 5m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu, rất ít khi ra hoa.

Phân bố nhiều ở khu vực Nam trung bộ (Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận…) và có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ, thường thu hái vào mùa khô.

Tính vị Xáo Tam Phân: có vị hơi đắng có pha vị ngọt, tính bình hơi mát, mùi  thơm dễ chịu, không độc, vào Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, Tâm Bào.

Thành phần : flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Những chất này có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp, đặc biệt là ung thư gan Hep-G2. Ngoài ra xáo tam phân  còn có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với các dòng tế bào ung thư khác như: ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela.