Skype: Hotline: 0914.555.222 - 0942.444111
Trang chủ / Xáo tam phân /

Hướng Dẫn Sử Dụng 0.

Hướng Dẫn Sử Dụng 0

XTP3

Hướng Dẫn Sử Dụng

0

Hướng dẫn sử dụng

Liên Hệ

Chi tiết sản phẩm

Cách sử dụng Xáo tam phân mang lại hiệu quả cao nhất và phát huy hết những dược chất trong xáo tam phân đó là ngâm rượu hoặc sắc lấy nước uống.

Xáo tam phân có thể dùng phần thân, hoặc rễ, tất nhiên phần rễ sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn phân thân, vì thành phần dược chất, tinh dầu chủ yếu tập trung ở rễ.

1.Cách sử dụng xáo tam phân – Ngâm rượu

Nên dùng phần rễ xáo tam phân lâu năm, khoảng 5 năm trở lên ngâm với rượu uống rất hiệu quả cho xương khớp nhức mỏi và khí huyết lưu thông, phòng tránh bệnh tật.

Rửa sạch lớp đất bám vào rễ, rửa nhẹ nhàng tránh làm trầy rễ khi ngâm sẽ không đẹp, rữa sơ qua bằng rượu rồi để ráo sau đó cho vào bình thủy tinh, ngâm khoảng 2 tháng là dùng được, uống mỗi ngày không quá 100ml, nước có màu vàng rất đẹp, ngâm rượu khoảng 40- 50 độ.

2.Cách sử dụng xáo tam phân –  sắc lấy nước uống

  Xắt lát hay chẻ thật nhỏ, cho lên chảo lửa nhỏ sao cho thuốc thật vàng(không bị cháy khét), xong  cho thuốc hạ thổ (từ 15-20 phút) để nguội đem đi rửa qua nước cho sạch (không nên rửa kỹ) đem sắc thuốc.

Liều lượng:

       Sắc lần 1:Với người thể trạng tốt sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr-200gr (sau khi đã thực hiện đủ các công đoạn nêu ở phần trên).

       Sắc khi nào nước rút từ 3 lít ban đầu xuống còn 2 lít nước là có thể sử dụng được, sử dụng khi nước sắc còn ấm (nên bảo quản nước trong bình thủy, không để trong tủ lạnh hay sử dụng khi nước đã lạnh).

        Sắc lần 2: Sau khi sử dụng hết nước sắc lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gr đẵ sắc ở lần 1 chúng ta cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít chúng ta có thể sử dụng 

Lưu ý: 
- Đối với những người có thể trạng yếu nên sử dụng với liều lượng thấp hơn trong 3-5 ngày đầu, sau đó sử dụng bình thường như đã nêu
- Ngoài chức năng công dụng của cây xáo tam phân chữa các bệnh nan y , việc sử dụng rễ cây xáo tam phân cũng rất tốt với một số trường hợp sau:
- Tăng cường khí huyết lưu thông trong cơ thể.
- Chứng đau bụng hành kinh của phụ nữ.
- Phụ nữ sau sinh.
- Thể trạng yếu, biếng ăn…